Bánh bao nhân chay
Rằm nên mình làm bánh bao chay cho cả nhà ăn luôn. Chia sẻ với các bạn, bánh bao chay ngon và không ngán nhé.
Với công thức này bạn làm được 37 cái bánh bao nhé.
Nguyên Liệu
- Phần bột bánh bao:
- 1 kg bột mì đa dụng
- 150 g đường
- 500 g sửa tươi ko đường
- 20 g men nở loại instant
- 10 g baking powder
- 40 g dầu ăn
- Phần nhân bánh:
- 2 kg củ sắn cắt sợi nhỏ (củ đậu)
- 600 g cà rốt bào sợi
- 100 g nấm đông cô khô
- 30 g nấm mèo cắt sợi
- 100 g sườn chay
- 1 cây ba rô
- Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu, đường
Các bước
Lấy tầm 50g sửa tươi cho 1 muỗng đường vào hâm ấm. Cho men vào để men nở. Cho tất cả các nguyên phần bột bánh vào máy nhồi. Nhồi một tầm 2 phút cho phần men sửa, đường vào. Nhồi thêm 8 phút nưa lấy bột ra nhồi tay sơ và ủ bột. Cho bột nở to.
Sau khi bột nở cắt bột một phần 40g. Lấy khăn ẩm phủ lên tránh bột bị khô nhé.
Phần nhân: ngâm sườn non và xé sợi nhỏ. Chiên vàng cho chút muối và đường.
Cà rốt bào, sắn cắt sợi vắt nước (nếu sắn đã khô thì không cần). Nấm đông cô và nấm mèo vắt nhỏ. Cho phi na rô với dầu. Cho nấm vào nêm vừa ăn, cho tiếp cà rốt và sắn vào xào lên. Nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho một ít bột năng cho kết dính để dễ vò viên nhân.
Tạo hình. Vò nhân mỗi viên 35 đến 40g. Cán bột và tạo hình bánh bao.
Hấp bánh: nước sôi cho dấm vào. Bước này làm bánh trắng hơn nhé. Cho vào hấp tầm 7 phút là bánh chín ngay.
Tèng tèng: bánh xong rồi nè. Chúc các bạn thành công nhé.
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét